HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 bước trong quy trình lấy tủy răng an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế

Lấy tủy răng là chỉ định cần thiết trong trường hợp mô tủy răng bị bệnh nhằm bảo tồn mô răng thật đồng thời chấm dứt các cơn đau nhanh chóng.  Dưới đây là 5 bước trong quy trình lấy tủy răng an toàn hiệu quả dứt điểm theo tiêu chuẩn quốc tế, hãy tham khảo ngay!

Lấy tủy răng là kỹ thuật nha khoabắt buộc trong trường hợp bị viêm, bác sỹ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy hết phần tủy bị chết trong buồng tủy nhằm mục đích:

lấy tủy răng

Lấy tủy răng là giải pháp bắt buộc để bảo tồn răng bị viêm tủy

  • Loại bỏ triệt để mầm mống gây bệnh, các cơn đau nhanh chóng
  • Bảo vệ răng thật đồng thời tránh trường hợp bệnh phát triển hình thành biến chứng

Xem thêm: Có nên lấy tủy răng không – Chia sẻ thực tế từ bệnh nhân

Công nghệ điều trị tủy răng hiện đại RECIPROC® Blue đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris mang lại hiệu quả và an toàn với quy trình đơn giản gồm 5 bước sau đây:

Bước 1: Trong quy trình lấy tủy răng – Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát cho bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị cụ thể và quyết định có lấy tủy răng hay không.

  • Thăm khám được hỗ trợ thực hiện bằng máy chụp định vị chóp tiên tiến hiện nay, cho phép xác định chính xác nhất về chiều dài ống tủy và làm sạch tủy hiệu quả.
  • Sau khi thăm khám đưa ra phác đồ điều trị bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về mức độ viêm tủy răng, thời gian điều trị….cũng như chuẩn bị mặt tinh thẩn, tâm lý.

lấy tủy răng 1

Tiến hành thăm khám và tư vấn là bước quan trọng trong quy trình lấy tủy răng

Bước 2: Trong quy trình lấy tủy tiến hành vệ sinh, gây tê & đặt đế cao su

Trong quy trình lấy tủy răng  nếu nha sỹ bỏ qua công đoạn này mà tiến hành lấy tủy ngay thì chắc chắn rằng nơi bạn thực hiện không uy tín. Hiện tượng viêm nhiễm có thể sẽ xuất hiện sau khi bạn trám xong rất nguy hiểm.

  • Sau khi được thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành sửa soạn răng hỏng cho bệnh nhân. Xác định ổ bệnh, sử dụng dụng cụ đã được thanh trùng lấy đi chất bẩn bên ngoài.
  • Tiếp đến sẽ gây tê cho bệnh nhân rồi đặt đê cao su sao cho ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứa vi khuẩn trong miệng) đảm bảo giữ răng đang hỗ trợ điều trị trong môi trường khô, sạch.

 Bước 3: Mở ống tủy – lấy tủy bệnh và tạo hình ống tủy

Đường tủy được bác sỹ dùng mũi khoan và dũa để mở đủ rộng cho việc hút sạch tủy cũng như là tạo điều kiện dễ dàng cho việc trám kín ống tủy về sau. Trâm RECIPROC® blue sẽ tiến hành lấy tủy răng và vi khuẩn

Tiếp đó, tiến hành chụp phim đo chiều dài chân răng, ống tủy mục đích để ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

lấy tủy răng 1

Lấy tủy là thao tác rất quan trọng trong quy trình điều trị

Bước 4: Nha sỹ sẽ tiến hành phương pháp lấy tủy, trám bít ống tủy

Bác sỹ thực hiện phương pháp lấy tủy rồi trám bít ống tủy bằng nhựa trám nha khoa chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa.

Bước 5: Trám tạo hình răng kết thúc quy trình

Nếu tiếp tục trám bít phục hình thì sau khi lấy tủy 1 vài ngày bệnh nhân sẽ được tiến hành trám răng thẩm mỹ lấy tủy thông thường hoặc tạo hình lại bằng phương pháp bọc răng sứ.

Bước sau cùng của quy trình bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân sau khi thực hiện hàn trám về cách chăm sóc răng miệng đúng cách và chế độ ăn uống khoa học để miếng trám được bền chặt và hạn chế bệnh lý tái phát.

Cách lấy tủy răng an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Paris

Cách lấy tủy răng an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Paris

Trên đây là 5 bước chi tiết trong quy trình lấy tủy răng theo tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa Paris. Đặc biệt tại đây ứng dụng công nghệ điều trị tủy răng bằng công nghệ RECIPROC® Blue hiện đại mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Mang lại hiệu quả dứt điểm

RECIPROC® Blue hoạt động trên cơ chế hoạt động kiểu con lắc hình chữ S đồng thời cắt với tần suất liên tục mà không lo bị gãy trong quá trình hoạt động, giúp cho quá trình lấy tủy răng thực hiện triệt để, giảm tối đa những cơ lây nhiễm chéo thường gặp.

+ Linh hoạt và an toàn

Recipproc® Blue đã qua xử lý nhiệt công nghệ mới nên hợp kim Ni – Ti có sự di chuyển linh hoạt hơn và bền chắc hơn, hạn chế tối đa sự đứt gãy của dụng cụ.

Trám Recipproc® Blue giúp cho quá trình lấy tủy răng diễn ra nhanh

Trám Recipproc® Blue giúp cho quá trình lấy tủy răng diễn ra nhanh và triệt để

Cơ chế hoạt động cắt hình xoắn, mặt cắt hình chữ S giúp trâm đi theo hình dáng của ống tủy tự nhiên, chuẩn xác và đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân trong khi thực hiện lấy tủy răng.

Tại nha khoa Paris, thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa, kết hợp sử dụng trang thiết bị giảm đau giúp quá trình lấy tủy được chính xác. Đặc biệt cùng với mức giá chữa tủy răng hợp lý trở thành địa chỉ nha khoa tin cậy giúp bạn bảo tồn và phục hình răng.

Nếu còn băn khoăn về cách lấy tủy răng cũng như quy trình hút tủy răng an toàn hiệu quả bạn có thể gửi câu hỏi về cho các bác sỹ theo Form ĐĂNG KÝ hoặc liên hệ ngay đến số 19006900 để được giải đáp một cách cụ thể nhất nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 5 bước trong quy trình lấy tủy răng an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế trong Uncategorized


DMCA.com Protection Status