HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn thêm cho em về phương pháp này, liệu có thể trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không ạ? Em nghe nói có thể trám răng bằng sứ và tốt hơn cả dùng các vật liệu như composite. Hàm răng của em bị thưa nhẹ và muốn trám lại thật thẩm mỹ và duy trì được lâu bền nhất. Mà composite thì chỉ được một thời gian.  Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lan Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không từ chuyên giaRăng thưa chỉ có thể trám thẩm mỹ bằng chất liệu composite

Hiện nay sứ đã không chỉ là chất liệu được dùng để bọc răng nữa mà còn được sử dụng để trám răng, đặc biệt là sau điều trị răng sâu nặng, vỡ lớn.

Giá trị thẩm mỹ trám răng bằng sứ là rất lớn, vượt trội hơn hẳn so với các chất liệu trám răng trước đó, đặc biệt là composite.

Trám sứ vừa trắng đẹp, hài hòa 100% so với màu răng thật thì phôi sứ có nhiều cấp độ trắng khác nhau. Miếng trám sứ không bị thấm nước bọt, chống bám tốt, không dễ bị đổi màu sau nhiều năm ăn nhai, lại cứng chắc và chịu lực rất tốt.

Nhưng liệu có trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không?

Để trám sứ, chúng ta phải dùng đến phôi sứ cứng để mài và thiết kế thành một miếng trám tương thích với phần mô răng bị mất. Miếng trám này cần đến một điểm tựa chắc chắn và chỉ được dùng cho các lỗ rỗng trên răng vì khi đó, miếng trám sẽ được bao bọc bởi các mô răng thật. Vì thế trám sứ chỉ áp dụng được cho các răng cối to bản để trám trong lòng răng.

Với trường hợp răng thưa thì cần trám ở các cạnh răng. Ở vị trí trám như thế chúng ta rất khó có thể dùng chất liệu sứ do cần tạo hình ở một khe răng rất hẹp. Vì thế, để trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ  là rất khó.

Bởi vậy, bạn chỉ có thể trám răng thưa bằng composite được thôi nhé! Hiện đó là đang là chất liệu lý tưởng nhất để khắc phục các khe răng thưa.

Nếu bạn thấy không yên tâm về độ bền và tuổi thọ của miếng trám composite thì tốt nhất nên ứng dụng phục hình bằng công nghệ Trám răng Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã được Hiệp hội Nha khoa (ADA) công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng composite sau khi được tạo hình. Ưu điểm của hóa cứng laser là không làm cho thể tích miếng trám thay đổi, không bị co lại gây ra khoảng trống với bề mặt răng, các chân bám được tạo ra vô cùng vững chắc. Nhờ thế miếng trám có độ bám dính cao, không dễ bị bung vỡ và tránh được tình trạng khoang rỗng giữa miếng trám và bề mặt răng.

Những ưu điểm này đang được kiểm chứng thực tế qua hàng ngàn ca trám răng đã thực hiện tại Nha khoa Paris sau khi được các chuyên gia sáng chế Forsyth chuyển giao độc quyền.

Bạn có thể yên tâm là với công nghệ này thì dù không được trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ mà phải dùng đến composite vẫn có được ca phục hình tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp tận nhất cho bạn về trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ cũng như bằng composite một cách tỉ mỉ nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có trám thẩm mỹ răng thưa bằng sứ được không? Chuyên gia tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status