HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trám cho răng sứ được không? BS nha khoa tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới đi bọc răng sứ cho chiếc răng cửa nhưng mà do sơ ý em làm chiếc răng sứ bị sứt một ít. Em nghe nói, răng thật bị mẻ có thể trám răng lại, không biết là có thể trám cho răng sứ được không ạ? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Diệu Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Diệu Linh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có thể trám cho răng sứđược không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ bị sứt có trám răng lại được không?

Răng sứ bị sứt có trám răng lại được không?

Trước hết xin cảm ơn bạn đã lựa chọn Paris để thẩm mỹ răng và đã đánh giá cao hiệu quả của dịch vụ.

Về tình huống cụ thể của bạn có thể thấy, sau va đập mạnh mà răng thật không bị gãy chỉ mẻ nhẹ chứng tỏ nền răng của bạn rất tốt, khỏe mạnh và rất vững chắc. Bởi vậy, việc bảo tồn tối đa răng thật là rất cần thiết.

Với chiếc răng cửa thật bị mẻ thì chỉ cần trám lại là được, không cần phải bọc chụp vừa tốn kém lại vừa xâm lấn răng. Khi điều trị, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng dạng dẻo, có màu trùng với màu răng để trám bít giúp khôi phục lại phần men răng bị mất do va đập. Kỹ thuật này không có gì phức tạp nên bạn yên tâm là sẽ được điều trị đảm bảo.

Với chiếc răng sứ bị mẻ thì lại không thể trám răng lại được như với răng thật. Nguyên nhân là do, các chất liệu trám dùng cho răng thật không tạo ra được kết nối bền chắc với bề mặt sứ. Hơn nữa, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối rắn chắc, nên khi răng đã được tạo hình thì không thể trám răng sứ bằng cách dùng sứ khác để đắp thêm vào được.

Vì thế, bạn bắt buộc phải lấy răng sứ đã mẻ ra để làm lại răng mới từ phôi sứ khác. Mặc dù tốn kém, nhất là khi bạn chỉ vừa mới phục hình răng được 5 tháng, song đó là cách duy nhất có thể khắc phục được bạn ạ. Do đó, nếu mức độ mẻ rất nhẹ, không quá ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ thì bạn có thể tiếp tục duy trì răng thêm ít năm nữa, nếu thấy răng yếu thì có thể phục hình lại sau.

Để được tư vấn có trám cho răng sứ được không chính xác hơn tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra miễn phí và cho bạn lời khuyên tốt nhất với từng chiếc răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có thể trám cho răng sứ được không? BS nha khoa tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status