HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thay thế trám Amalgam bằng Composite được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Trước kia em bị sâu hai chiếc răng hàm dưới và có được trám bạc bằng amalgam. Tuy không phải là răng cửa nhưng bây giờ khi em giao tiếp vấn bị lộ. Em muốn thay thế trám amalgam bằng composite liệu có được không thưa bác sỹ và thao tác có khó không ạ? (Huỳnh Trường Minh – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Trường Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng sâu bằng Amalgam là kỹ thuật trám cổ điển, phổ biến nhất, thường được áp dụng cho răng hàm dưới bởi màu sắc trám Amalgam thường là xám bạc nên không đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Tuy nhiên, Amalgam lại có độ bền chắc cũng như độ chịu lực, chịu mòn khá tốt so với những vật liệu trám khác.

Thay thế trám Amalgam bằng Composite được không? 1

Trám composite mang lại tính thẩm mỹ khá cao

Thay thế trám Amalgam bằng Composite được không?

Trám Composite thay thế Amangam là một lựa chọn hay gặp với các thế hệ bệnh nhân được trám răng từ những năm 70s,  80 của thế kỉ XX khi chưa có sự ra đời của chất liệu trám răng bằng Composite, chất hàn cũ màu kim loại thường gặp trên mặt nhai của các răng hàm dưới gây lộ vết trám khi giao tiếp.

Composite thường được trám cho răng cửa những cũng có nhiều trường hợp áp dụng cho răng hàm. Composite có màu sắc khá tự nhiên, gần tương đồng với màu sắc của răng thật, do đó hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Với trường hợp trám răng hàm bị sâu bạn có thể trám lại bằng Composite để đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng sau khi trám cần chú ý chăm sóc răng miệng để vết trám có độ cứng, độ bền chắc cao nhất.

Kỹ thuật thay thế trám Amalgam bằng Composite rất đơn giản với việc tháo bỏ phần chất hàn cũ, trám Composite mới vào mô răng bị khuyết. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser trong vòng 20-40 giây gọi là phản ứng quang trùng hợp, vết trám bằng Composite sẽ được đông cứng và có độ bền chắc cao. Toàn bộ quá trình thay thế mất khoảng 10 – 15 phút mà không gây đau nhức, ê buốt nhiều, đặc biệt là khi được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thì hoàn toàn có thể thay thế vật liệu trám răng hàm nhưng cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng.

Laser Tech hiện được đánh giá là công nghệ hàn trám răng tốt nhất Hoa Kỳ với những ưu điểm nổi bật, khắc phục hạn chế của các công nghệ cũ, được Nha khoa Paris áp dụng vào trám răng cho bệnh nhân. Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cố định trên bề mặt răng, khắc phục tình trạng xoang trám thấm nước, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao.

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các kỹ thuật hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 1900 6900. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thay thế trám Amalgam bằng Composite được không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status