HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh sửa răng thưa bằng trám răng có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi chỉnh sửa răng thưa bằng hàn trám răng có tốt hay không ạ? Em có hai chiếc răng cửa thưa khá nhiều và muốn đi trám nhưng nghe nói phải trám lại nhiều lần nên hơi băn khoăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Ngọc Trúc – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Trúc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chỉnh sửa răng thưa bằng trám răng có hiệu quả hay không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa xuất hiện chủ yếu là do bẩm sinh với sự lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn, tương quan giữa răng và hàm có sự sai lệch với nhau. Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần. Ngoài ra, tình trạng mất răng quá sớm cũng khiến cho các răng có xu hướng đổ xiên và lệch lạc nhiều hơn.

Chỉnh sửa răng thưa bằng hàn trám có hiệu quả không?

Hàn trám răng được coi là cách chỉnh sửa răng thưa khá hiệu quả với chi phí tiết kiệm.

Bản chất của phương pháp này là dùng vật liệu composite để hàn trám cho răng to ra một chút, đến khi che lấp hoàn toàn được chỗ kẽ thưa sẽ tiến hành chiếu đèn laser hoặc halogen để đông cứng vết trám, đây chính là phản ứng quang trùng hợp giúp làm co cứng vật liệu trám.

Chỉnh sửa răng thưa bằng trám răng có hiệu quả hay không?

Hàn răng là cách chỉnh sửa răng thưa hiệu quả nhanh chóng

Trên thực tế hàn trám chỉ diễn ra trong vòng 15-20 phút hoặc thậm chí nhanh hơn nếu nha sỹ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Vật liệu trám composite được nghiên cứu là thích hợp nhất để trám răng thưa bởi màu sắc của nó khá tương đồng với màu răng thật mà không chênh nhau nhiều nên sau khi trám tính thẩm mỹ được đảm bảo. Ngoài ra, vật liệu trám composite có tính dẻo nên việc thao tác chỉnh sửa là khá đơn giản – điều mà vật liệu trám bạc amalgam không thể có được.

Tuy nhiên, một hạn chế cố hữu của phương pháp này là độ bền của vết trám không cao và sau 2-3 năm thì chỗ trám sẽ có xu hướng bung trượt khỏi bề mặt răng nhất là khi ăn nhai mạnh hoặc kích thích nóng lạnh khiến cho vết trám bị giãn nở về thể tích. Nếu bạn muốn thực hiện hàn răng thưa thì tốt nhất nên thực hiện với công nghệ tốt để gia tăng được độ bền của vết trám mà cụ thể là công nghệ Laser Tech được Liên đoàn nha khoa quốc tế khuyên dùng.

Với công nghệ trám răng Laser Tech mới, miếng trám sẽ bám chặt lấy mô răng thật nhờ hàng ngàn các chân bám rắn chắc, không dễ bị đứt gãy, bung bật, không có khe hở gây giắt nhét thức ăn về sau. Chính điều này cho phép chỗ trám có độ bền chắc cao hơn. Thời gian chỉnh sửa răng thưa với công nghệ mới cũng khá nhanh, dao động 8-10 phút/răng.

Sau khi trám răng thưa thì việc giữ gìn khi ăn nhai và chăm sóc răng miệng có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho vết trám có độ bền chắc cao.

+ Nên hạn chế các thức ăn cứng hoặc dai, không sử dụng răng như một công cụ như mở nút chai hay mở nút thắt…

+ Tránh các thức ăn quá nóng, có tính cay hoặc thực phẩm, đồ uống có màu sậm khiến cho răng bị xỉn màu.

+ Chải răng đều đặn hàng ngày để loại trừ nguy cơ răng miệng nhưng nên chải răng với bàn chải lông mềm, tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm bong bật vết trám.

Nếu bạn còn băn khoăn về chỉnh sửa răng thưa cũng như cần tham vấn về công nghệ Laser Tech, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được hỗ trợ tốt nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉnh sửa răng thưa bằng trám răng có hiệu quả hay không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status