HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chất liệu bột trám răng bị sứt mẻ là gì?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có 3 chiếc răng bị sứt và mẻ nhẹ ở rìa răng và cạnh bên nên nhìn kỹ thấy khá mất thẩm mỹ. Em muốn khắc phuc bằng cách hàn lại nhưng thấy nhiều người hàn răng sâu chất liệu trám màu bạc rất xấu nên em không yên tâm. Mong bác sỹ tư vấn giúp cho em nếu thực hiện thì chất liệu bột trám răng sứt mẻ, là răng cửa sẽ là gì có bị lộ không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Nguyên Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chất liệu bột trám răng bị sứt mẻ là gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa sứt mẻ được trám băng composite

Tuy đều là hàn trám răng nhưng hàn trám răng sâu khác với răng sứt mẻ, răng hàm khác với răng cửa. Cho nên, chất liệu bột trám răng cũng có sự thay đổi cho phù hợp.

Các loại chất liệu bột trám răng

Nếu là răng hàm bị sâu thì có thể hàn trám bằng chất liệu amalgam để có độ bền chắc cao mà không cần đến tính thẩm mỹ. Amalgam có màu tương tự màu bạc là hợp chất của thủy ngân – bạc – đồng. Đó lý do tại sao bạn thấy nhiều người trám răng sâu răng hàm không được thẩm mỹ.

Nhưng với răng cửa, dù là bị sứt mẻ hay sâu thì đều không dùng amalgam để trám vì rất mất thẩm mỹ. Khi đó, chất liệu bột trám răng được sừ dụng thường là composite.

Composite là vất liệu trám thẩm mỹ có màu tương đồng với màu răng, tồn tại ở dạng dẻo nên dễ thao tác trên các phần mô răng bị khuyết rất nhỏ và phức tạp mà các vật liệu các không lấp đầy được.

Chất liệu trám răng composite có còn có ưu điểm là khá cứng chắc sau khi được đông cứng với phản ứng quang trùng hợp của ánh sáng đèn Halogen, chịu lực, chịu nhiệt tốt và có chi phí rẻ.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng chất liệu trám thẩm mỹ cho răng hàm bằng sứ cũng rất tốt.

Cách là tăng chất lượng của chất liệu bột trám răng

Muốn phát huy tối đa ưu điểm của chất liệu bột trám răng, tốt nhất nên ứng dụng hàn trám theo công nghệ Laser Tech do các chuyên gia nha khoa hàng đầu thuộc Forsyth sáng chế thành công.

Công nghệ sử dụng Laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu trám, giúp vật liệu được đông cứng nhanh mà không thay đổi thể tích nên không gây ra khoang rỗng giữa bề mặt răng với vật liệu trám. Ánh sáng không sinh nhiệt và có khả năng làm săn chắc mô răng đáng kể. Bạn có thể tham khảo đầy đủ hơn về công nghệ này theo đường dẫn sau:

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hàn trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris. Các bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn chất liệu bột trám răng loại tốt và phù hợp nhất.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấ tận tình mọi thắc mắc cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chất liệu bột trám răng bị sứt mẻ là gì? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status