HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả NHANH nhất năm 2018

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Từ trước đến nay, hàm răng của em khá là đều, không bị thưa, em chăm sóc răng miệng cũng khá tốt nhưng dạo gần đây không hiểu sao răng cửa của em bị mẻ trong khi ăn uống. Tuy chỗ mẻ không quá to nhưng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vì là răng cửa nên đôi khi giao tiếp cũng làm cho em khá ngại ngùng. Liệu có cách khắc phục răng bị mẻ nào tốt không thưa bác sĩ. Bác sĩ tư vấn cho em ạ. (Kiểu Trinh – Phủ Lý, Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Kiểu Trinh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “cách khắc phục răng bị mẻ nào phù hợp nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì răng bạn bị mẻ ở mức độ nhỏ. Nguyên nhân răng bị mẻ có thể là do lực ăn nhai quá mạnh tác động đến răng hoặc yếu tố nội tại của răng như bị thiếu canxi khiến răng dễ bị mòn, vỡ.

Cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả NHANH nhất năm 2017

Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh bằng hàn trám răng thẩm mỹ

Khi răng bị mẻ hay vỡ thì có 2 phương pháp chính thường được áp dụng để phục hình cho răng đó là trám răng hay bọc mão răng sứ. Bọc răng sứ là cách mài phần răng bị mẻ và chụp sứ lên trên, đây là phương pháp cho hiệu quả cao và duy trì khả năng ăn nhai khá tốt nhưng thường được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn và có mức chi phí khá cao.

Cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả nhất năm 2018

Phương pháp trám răng thẩm mỹ chi phí thấp hơn so với phương pháp bọc mão răng sứ và thời gian điều trị cũng nhanh nhất. Đây là phương pháp thường được áp dụng trong trường hợp răng bị mẻ nhỏ, đặc biệt là vị trí đòi hỏi thẩm mỹ như răng cửa. Khi hàn trám răng mẻ thì nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho hai răng cửa của bạn đều nhau và trông đẹp mắt nhất. Cách này rất nhẹ nhàng nên bạn có thể yên tâm không gây đau nhức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên tránh ăn, cắn đồ cứng trên các răng này để giữ cho miếng trám được bền chắc bởi chất liệu composite rất dễ bị bong tróc khi chịu tác động lực mạnh hay kích thích nóng lạnh đột ngột.

Công nghệ Le.Max áp dụng tại Nha khoa Paris được đánh giá là công nghệ hàn trám răng cho hiệu quả cao hiện nay.  Le.Max là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài và an toàn tuyệt đối với cơ thể. Răng sau khi hàn trám có độ bền chắc cao, đảm bảo khả năng ăn nhai mà không bị bong tróc cũng như có tính thẩm mỹ cao.

Mọi thông tin chi tiết về cách khắc phục răng bị mẻ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng bị mẻ hiệu quả NHANH nhất năm 2018 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status