HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách điều trị răng chớm sâu giúp khỏi bệnh 100%

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có chiếc răng hàm số 6 mới chớm xuất hiện vết sâu đen ở mặt nhai. Mặc dù chưa thấy dấu hiệu đau nhức nhưng em vẫn muốn tìm cách điều trị răng chớm sâu kịp thời, tránh bệnh lý lan rộng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp để em sớm đi điều trị ạ. Em cảm ơn nhiều. (Hồng Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cách điều trị răng chớm sâu giúp khỏi bệnh 100% 1

Cách điều trị răng chớm sâu nào cho hiệu quả triệt để?

Thông thường tình trạng sâu răng tiến triển liên tục từ lớp men phía ngoài rồi đến ngà và tiếp đến tủy răng gây viêm tủy hoặc hoại tử răng. Triệu chứng ban đầu là ổ sâu răng bắt đầu đổi màu và xuất hiện những vết màu trắng đục nhưng bệnh nhân chưa cảm thấy đau nhức. Dần dần, vết sâu sẽ phát triển và lan ra rộng hơn cho đến khi hình thành các lỗ sâu thì tình trạng sâu răng của bạn đã trở nên nghiêm trọng. Bệnh nhân bắt đầu thấy đau nhức và cấp độ tăng dần lên cho đến khi tủy bị viêm thì cảm giác đau sẽ dữ dội nhất.

Từ lúc xuất hiện các đốm răng cho đến khi hình thành lỗ sâu có thể đến 1,5 năm, trong thời gian đó rất cần được điều trị kịp thời. Đặc biệt là khi phát hiện răng chớm sâu thì khả năng bảo tồn cấu trúc răng là hoàn toàn có thể.

Cách điều trị răng chớm sâu nào tốt nhất?

Răng chớm sâu sẽ chia ra từng cấp độ khác nhau và từ đó bác sĩ sẽ chỉ định những biện pháp nha khoa phù hợp. Ta có thể chia ra thành các trường hợp sau:

ico.Răng chớm sâu, có hiện tượng đổi màu hơi ngà vàng hoặc xuất hiện đốm trắng: Tái khoáng chính là cách điều trị răng chớm sâu đơn giản và hiệu quả nhất. Nha sỹ sẽ dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

Cách chữa đau nhức răng hiệu quả

tu-van“Xua đi lỗi lo đau nhức răng tung tăng vui tết, thả ga ăn uống”… 

ico. Răng chớm sâu đã xuất hiện những vết sâu đen: Trong trường hợp vết sâu đã phát triển và lan rộng tạo nên các lỗ sâu thì tái khoáng không mang đến hiệu quả mà cần thiết phải thực hiện một phương pháp điều trị khác.

Hiện nay, hàn trám răng là cách điều trị răng chớm sâu phổ biến nhất, mang lại hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Trước khi trám bít vật liệu trám thì thao tác trước tiên cần nạo sạch vết sâu để loại bỏ hoàn toàn các mầm mống của vi khuẩn gây bệnh. Vật liệu được trám vào răng sẽ có 2 chức năng là vừa tạo hình lại cho răng vừa ngăn chặn các yếu tố bên ngoài tác động đến cấu trúc của răng đã bị tổn thương.

Phương pháp hàn trám răng Laser Tech đang được áp dụng tại Nha khoa Paris sẽ là một cách điều trị răng chớm sâu hiệu quả để bạn lựa chọn. Ứng dụng công nghệ theo tiêu chuẩn Pháp, Laser Tech khắc phục được nhược điểm của cách trám răng thông thường, mang đến độ bền chắc lâu dài cho miếng trám và hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hồi chức năng ăn nhai cho bạn.

Cách điều trị răng chớm sâu giúp khỏi bệnh 100% 2

Răng mới chớm sâu ở mặt nhai sau khi được trám bằng công nghệ Laser Tech tại Paris

Các biện pháp điều trị chỉ áp dụng khi tình trạng răng sâu đã bộc lộ rõ nét nhưng quan trọng là bạn cần thực hiện chăm sóc răng miệng sạch sẽ. Đây là yếu tố quyết định đến độ bền chắc của răng. Chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sẽ giúp loại bỏ phần lớn các vi khuẩn gây sâu răng. Kết hợp với sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối súc miệng thường xuyên.

Nên hạn chế tối đa các thức ăn chứa chất đường như kẹo bánh, nước có ga…Nếu sử dụng thì nên súc miệng thật sạch để tránh cho đường còn lưu lại trên răng.

Trên đây là cách điều trị răng chớm sâu cũng như cách vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu bạn phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường trên răng, xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách điều trị răng chớm sâu giúp khỏi bệnh 100% trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status