Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Sự thật” về con sâu răng & cách bắt sâu răng bằng lá tía tô!

0 comment

Gần đây, nhiều người truyền tai nhau rằng có con sâu răng và cách bắt sâu răng bằng lá tía tô cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế có con sâu răng thật không và chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả như bạn nghĩ? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ hữu ích trong bài viết sau.

1. Cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô 

Phơi bày sự thật về con sâu răng và cách bắt sâu răng bằng lá tía tô 1

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô được thực hiện như thế nào? 

Trong dân gian, các thầy lang áp dụng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô chỉ với những dụng cụ thô sơ, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

  • 1 nắm lá tía tô đã rửa sạch, vò nát rồi vắt vào 1 bát nước.
  • Đợi cho nước lá tía tô lắng cặn thì thầy lang dùng xilanh hút một phần nước và nhỏ liên tục vào mắt của bệnh nhân cho đến khi mắt cay xè không còn nhìn rõ được nữa, nước lá tía tô chảy theo đường mắt xuống miệng.

Sau khoảng 10 phút, vài vật thể màu trắng từ trong mắt rơi ra mà các thầy lang gọi đó là con sâu răng. Theo như chia sẻ của thầy lang, những bệnh nhân sau khi được thực hiện cách bắt sâu răng bằng lá tía tô sẽ hết nhức răng sau vài ngày.

2. Thực tế con sâu răng có thật không?

Phơi bày sự thật về con sâu răng và cách bắt sâu răng bằng lá tía tô 2

Con sâu răng có thật trên đời này không?

Các chuyên gia nha khoa hàng đầu khẳng định rằng con sâu răng là không có thật. Các sợi dài giống như con sâu thực tế là do tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt, khiến kết mạc của mắt phản ứng, tiết ra nhiều sợi Fibrin.

Vì thế bạn không cần quá băn khoăn có con sâu trong răng không, bởi khoa học đã chứng minh sâu răng là do một loại vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans. Đây là vi khuẩn được lên men carbohydrate tạo ra axit, làm độ pH giảm xuống, điều này có thể dẫn đến sự khử khoáng trên bề mặt răng, khiến cho răng bị mất vôi ở các mô cứng, hình thành nên bệnh sâu răng.

3. Cách chữa sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả không? 

Lá tía tô có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ giải cảm rất tốt… Ngoài ra, lá tía tô còn hỗ trợ đề phòng các bệnh dạ dày nhờ vào hoạt chất tanin và glucosid. Đối với răng miệng, lá tía tô có tác dụng chữa hôi miệng. Nhưng thực tế, chưa có sách vở nào ghi chép về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô chữa sâu răng.

Phơi bày sự thật về con sâu răng và cách bắt sâu răng bằng lá tía tô 3

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thực hiện thiếu khoa học

Nếu như bạn vẫn băn khoăn về con sâu răng có thật không sau những thông tin được chia sẻ ở trên, hãy hãy đứng trên góc độ khoa học để đánh giá nhé. Để chữa được sâu răng triệt để, chúng ta phải đáp ứng được các yêu cầu:

+ Thứ nhất: Thực hiện nạo sạch vết sâu răng để loại bỏ triệt để được các vi khuẩn gây bệnh.

+ Thứ hai: Ngăn chặn sự xâm lấn của các tác nhân bên ngoài.

+ Thứ ba: Phục hồi chức năng ăn nhai bình thường.

Dựa trên cơ sở khoa học, lá tía tô đều không thể đáp ứng cả 3 yêu cầu trên. Vì vậy cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thực sự không phải là một cách chữa sâu răng mà nó còn có thể gây hại đến mắt của bạn.

Cách tốt nhất để chữa sâu răng hiệu quả triệt để là nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: “Sự thật” về con sâu răng & cách bắt sâu răng bằng lá tía tô! trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status
X