Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các bước hàn răng sâu theo quy trình chuẩn quốc tế hiệu quả 100%

0 comment

Là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng hàn răng sâu vẫn cần được thực hiện bằng một quy trình “chuẩn” để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hàn răng sâu khi nào cần thiết? quy trình chuẩn như thế nào. Hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây. 

1. Hàn răng sâu khi nào có hiệu quả

Hàn răng là kỹ thuật đơn giản dùng vật liệu đặc biệt trong nha khoa để trám bít chỗ sâu hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn đến chỗ răng sâu tránh lây nhiễm sang răng bên cạnh.

Hàn răng chấm dứt tình trạng sâu răng, kịp thời ngăn chặn những biến chứng xảy ra. Đối với răng sữa thì có thể nhổ còn đối với răng vĩnh viễn nếu không trám răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chân răng và dần dần có thể dẫn tới mất răng.

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 1

Hàn răng sâu điều trị càng sớm càng tốt

Hàn răng sâu thực hiện càng sớm càng tốt và sẽ đạt hiệu quả tốt nhất:

+ Ngay từ khi mới chớm xuất hiện biểu hiện của bệnh sâu răng.

+ Ngay khi chưa có biểu hiện bên ngoài nhưng qua kiểm tra định kỳ sức khỏe răng miệng bác sĩ sẽ xác định được răng chớm sâu và đưa ra phương pháp điều trị.

⇒ Hàn răng sâu sớm không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, điều trị nhanh chóng đơn giản mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm bắt nguồn từ răng sâu như: viêm tủy, tủy hoại tử, hỏng răng, mất răng…

2. Quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

Hàn răng sâu không phải là kĩ thuật nha khoa phức tạp, nhưng để mang lại hiệu quả cao và lâu bền sẽ đòi hỏi phải được thực hiện bằng một quy trình “chuẩn” nhất. Quy trình hàn trám răng được coi đạt tiêu chuẩn quốc tế khi trải qua các bước sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị

Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát, cho chụp tia X để xác định tình trạng răng miệng, mức độ sâu răng để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp.

+ Nếu hàn răng hàm bị sâu bác sĩ chỉ định vật liệu trám là amalgam do có tính chịu lực tốt

+ Nếu hàn răng cửa bị sâu thì vật liệu composite sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất do có màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị lộ khi giao tiếp.

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 2

Hàn răng sâu – trước tiên phải tiến hành thăm khám xác định tình trạng sâu răng

Bước 2. Gây tê, giảm ê buốt cho răng

Việc gây tê tại chỗ sẽ giảm ê buốt răng được tiến hành nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho cả bệnh nhân và bác sỹ trong khi điều trị.

Bước 3. Nạo vết răng sâu

Bác sỹ sẽ nạo vét triệt để phần sâu bằng dụng cụ chuyên dụng.

Đây là quan trọng không thể bỏ qua bởi nếu như vết sâu không được làm sạch có thể tiếp tục phát triển, gây viêm tủy. Khi đó, quy trình điều trị sẽ phức tạp hơn, thậm chí nếu tủy bị viêm nặng có thể dẫn tới phải nhổ bỏ răng.

Bước 4. Hàn lỗ răng sâu

Sau khi nạo sạch vết sâu, bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa trám bít đầy vào chỗ rỗng để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 3

Các bước hàn răng sâu đúng tiêu chuẩn quốc tế

Lưu ý: 

+ Với kỹ thuật hàn răng Inlay/Onlay thì bước hàn răng sâu sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian.

+ Hàn trám răng bằng Composite nhanh chóng mang lại màu sắc tự nhiên như răng thật.

+ Hàn trám bằng chất liệu amalgam tiết kiệm chi phí nhưng mất thời gian, thông thường sau 24h mới tiến hành đánh bóng cho chỗ hàn sáng hơn.

Điều trị sâu răng tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được hàn trám bằng công nghệ Laser Tech mới, thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng trong vài giây hóa cứng vật liệu thì hàng ngàn chân bám li ti được tạo ra bám chắc vào răng thật tạo độ bền lâu dài, không bị bong bật, cong vênh khi kích thích nhiệt giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của chiếc răng.

3. Tiêu chí đánh giá của quy trình hàn răng sâu theo đúng tiêu chuẩn

Với một quy trình chuẩn hàn răng sâu theo chuẩn quốc tế, răng sau khi hàn phải đạt được những yếu tố sau đây:

– Răng sau khi trám có hình dáng giống ban đầu, có đầy đủ gờ rãnh cần thiết

– Miếng hàn thẩm mỹ, đẹp tự nhiên, không phân biệt với răng thật

– Hỗ trợ ăn nhai tốt mà không bị bong tróc, chuyển màu

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 4

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 5

Quy trình hàn răng sâu theo các bước đạt tiêu CHUẨN quốc tế 6Kết quả hàn trám răng sâu tại nha khoa Paris

Thực tế, đã có hàng trăm bệnh nhân bị sâu răng tin tưởng sử dụng dịch vụ hàn răng tại Nha khoa Paris và chúng tôi đều nhận được những phản hồi hài lòng với chất lượng dịch vụ, răng được phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo một số ca hàn trám răng thực tế TẠI ĐÂY

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về quy trình hàn răng sâu thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn mọi băn khoăn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Các bước hàn răng sâu theo quy trình chuẩn quốc tế hiệu quả 100% trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status
X