HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sâu răng phải làm sao điều trị dứt điểm triệt để 100%

Sâu răng không chỉ gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu thông thường, nó còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất răng nếu không điều trị kịp thời. Vậy bị sâu răng phải làm sao để khắc phục dứt điểm và triệt để nhất? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời!

1. Bệnh sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng mất mô răng do vi khuẩn gây nên mà tác động trực tiếp chính là axit do vi khuẩn này tác dụng vào chất đường và tinh bột gây nên. Ban đầu, răng sâu chỉ có một chấm đen mờ nên bệnh nhân rất khó phát hiện. Cho đến khi răng xuất hiện lỗ sâu lớn, bị vỡ mẻ hay có biểu hiện đau nhức răng dữ dội thì khi đó tình trạng sâu răng đã khá nghiêm trọng.

Tư vấn: Bị sâu răng phải làm sao để "Điều Trị Dứt Điểm 100%" 4

Vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sâu răng

Bị sâu răng phải làm sao cần căn cứ vào mức độ cụ thể mới có thể quyết định được một phương pháp cụ thể phù hợp nhất. Các phương pháp dân gian như dùng tỏi hay gừng tươi giã nát đắp vào chỗ sâu, dùng nước lá lốt đun cùng với muối ngậm súc miệng hoặc sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hay giảm đau để thuyên giảm cơn đau nhức và tiêu sưng.

Tuy nhiên, răng sâu xuất phát từ vi khuẩn tồn tại trong răng nên các biện pháp dân gian không thể điều trị triệt để được. Sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ nha khoa cũng không nên vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

2/ Bị sâu răng phải làm sao để khắc phục dứt điểm?

Như đã nói ở trên, bị sâu răng phải làm sao cần phải dựa vào tình trạng cụ thể của từng người. Nếu răng sâu ở lớp ngà và chưa ảnh hưởng đến tủy thì hoàn toàn có thể điều trị bằng cách nạo sạch vết sâu và hàn trám lại. Nạo vết sâu chính là cách dùng dụng cụ chuyên dụng tác dụng lên phần răng bị sâu để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh, giúp ngăn ngừa các mầm mống phát triển trở lại.

Tư vấn: Bị sâu răng phải làm sao để "Điều Trị Dứt Điểm 100%" 3

Trám răng là biện pháp khắc phục răng sâu hiệu quả nhất

Sau khi làm sạch các mô răng bị sâu thì việc tiếp theo là hàn trám tức là trám bít các mô răng bị hỏng lại bằng vật liệu composite hoặc amalgam, ngăn ngừa không có các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây bệnh. Việc hàn răng này có thể được tiến hành ngay sau khi nạo vết sâu hoặc sau 1 tuần để trám tạm trước khi trám vĩnh viễn.

Thao tác nạo sạch vết sâu cần được tiến hành chính xác bởi nếu nạo vết sâu quá mức có thể phạm đến mô răng khỏe gây nên tình trạng đau nhức sau này và nếu thao tác này không làm sạch được ổ vi khuẩn thì chúng sẽ phát triển và gây bệnh trở lại.

Đối với răng hàm sâu nặng, mất mô nhiều tốt nhất nên thực hiện trám gián tiếp Inlay/Onlay hoặc bọc răng sứ để phục hình tốt hơn và đảm bảo bảo vệ răng thật tối đa.

Tư vấn: Bị sâu răng phải làm sao để "Điều Trị Dứt Điểm 100%" 2

Bọc sứ cho răng sâu nặng

Cách trám Inlay/Onlay về cơ bản cũng gần như bọc sứ nhưng không ôm trọn lấy phần răng thật mà chỉ trám đầy vào chỗ khuyết mô sau khi tạo xoang trám, lấy dấu răng và chế tạo miếng trám ở bên ngoài rồi mới gắn lên răng sâu. Đây chính là cách điều trị răng bị sâu triệt để 100% nếu nha sỹ thao tác chính xác.

Tại Nha khoa Paris, cho dù bạn thực hiện theo phương pháp hàn trám răng trực tiếp với composite hay trám gián tiếp Inlay/Onlay thì đều được thực hiện với các công nghệ tốt nhất Pháp là Laser Tech. Công nghệ đột phá mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với kĩ thuật trám răng thông thường.

Tư vấn: Bị sâu răng phải làm sao để "Điều Trị Dứt Điểm 100%" 1

Công nghệ hàn trám răng hiện đại nhất hiện nay

Mọi băn khoăn về bị sâu răng phải làm sao, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

E bị sâu răng nặng. Đã mất mấy răng rồi nhưng sợ nhiều vấn đề nên ko dám đi nha khoa. Giờ sâu đau mà ko biết phải lsao..
Chào bạn! Sâu răng muốn điều trị dứt điểm bạn nên đến nha khoa để bác sỹ thăm khám, sau khi xác định được nguyên nhân sâu răng, mức độ sâu răng bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dứt điểm nhé
E bị sâu răng nặng. Đã mất mấy răng rồi nhưng sợ nhiều vấn đề nên ko dám đi nha khoa. Giờ sâu đau mà ko biết phải lsao..
Chào bạn! Sâu răng muốn điều trị dứt điểm bạn nên đến nha khoa để bác sỹ thăm khám, sau khi xác định được nguyên nhân sâu răng, mức độ sâu răng bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dứt điểm nhé

TAGS:

Bạn đang xem: Bị sâu răng phải làm sao điều trị dứt điểm triệt để 100% trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status