HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc:”Bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng?”

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới hàn răng hàm bằng amalgam cách đây 3 ngày nhưng đến bây giờ vẫn còn thấy đau. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em liệu khoảng bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng và hàn răng có hại không ạ? Hiện giờ em vẫn chưa ăn nhai bằng chiếc răng đó được. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Quyên – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc:"Bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng?" - Ảnh 1Hàn răng composite để thay thế cho miếng hàn bằng amalgam

Hàn răng chỉ là kỹ thuật phục hình bổ sung thêm phần mô răng bị khuyết thiếu, hoàn toàn không ảnh hưởng và xâm lấn tới mô răng thật, không tác động sâu tới răng. Miếng hàn bằng các chất liệu như amalgam hay composite đều không gây ra kích ứng gì cho răng nên thường sau hàn răng sẽ không bị đau.

Bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng?

Trường hợp nếu có đau chỉ xảy ra khi điều trị răng sâu, bác sỹ nạo bỏ vết sâu sau đó tiến hành hàn răng. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ hết nhanh chỉ sau ít ngày, không kéo dài.

Vì thế nếu như trường hợp của bạn là hàn răng sâu mà bị đau thì sẽ xảy ra hai khả năng là còn sót mô răng sâu do chưa được loại bỏ triệt để và do kỹ thuật hàn răng không đảm bảo, thao tác hàn có tác động nào đó đến răng.

Trên thực tế, cũng có những trường hợp sau hàn trám bị đau khá lâu vì miếng hàn amalgam khi được đông cứng đã co lại gây ra tình trạng khoang rỗng ở giữa miếng trám và bề mặt răng sinh lý. Áp suất trong khoang rỗng này thay đổi thường xuyên sẽ gây kích ứng lên ngà răng và làm cho người hàn răng thấy ê buốt, đau nhức nhiều ngày.

Bạn mới hàn răng được 3 ngày, cảm giác vẫn còn đau thì chưa thể khẳng định chính xác được nguyên nhân là do đâu. Bạn có thể chờ trong 1 – 2 ngày tới nếu thấy cảm giác đau không giảm thì nên quay lại địa chỉ đã hàn răng để khám. Dẫu sao bị đau nhức sau hàn răng cũng là tình huống bất thường, không nên băn khoăn bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng để chờ đợi và chịu đau nhức.

Nếu nguyên nhân gây đau là do miếng hàn không đúng kỹ thuật thì sẽ phải thực hiện hàn răng lại.

Tình huống này rất hiếm xảy ra trong các ca hàn răng tại Nha khoa Paris. Bác sỹ phụ trách nội nha và phục hình của Trung tâm có tay nghề giỏi, kinh nghiệm nhiều năm và còn ứng dụng công nghệ Laser Tech để hàn trám nên kết quả rất đảm bảo, không xảy ra tình trạng bị đau nhức sau điều trị.

Công nghệ ứng dụng laser er nha khoa để đông cứng vật liệu trám giúp tạo các chân bám bền chắc và không làm thay đổi thể tích của miếng trám nên không gây ra tình trạng khoang rỗng, không tổn thương mô răng thật.

Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia hàng đầu về phục hình thuộc bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế, đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe nên có bệnh nhân có thể yên tâm khi đã hàn răng tại Trung tâm.

Nếu cần được tư vấn thêm về việc bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc:”Bao nhiêu ngày mới hết đau sau hàn răng?” trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status