HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

BĂN KHOĂN tuổi thọ của răng trám là bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay

Trong bất kỳ một dịch vụ nha khoa nào thì tuổi thọ của nó vẫn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm nhất. Trám răng là một trong những dịch vụ phục hình răng khiếm khuyết như răng sứt mẻ, răng hở kẽ hay răng sâu… đem lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng trám là bao lâu?

1/ Tuổi thọ của răng trám là bao lâu?

Theo nhận định của các chuyên gia nha khoa thì trám răng tồn tại được bao lâu hay tuổi thọ của răng trám là bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cách chăm sóc sau trám răng và cách bảo vệ răng trám của mỗi bệnh nhân.

Tuổi thọ của răng trám là bao lâu? Cách chăm sóc sau trám hiệu quả 1

Tuổi thọ của miếng trám sẽ phụ thuộc vào chính bệnh nhân

Tuổi thọ của răng trám thông thường sẽ duy trì được khoảng 4-5 năm. Cụ thể trám răng có bền không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

2/ Những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng trám

 Loại vật liệu trám răng được sử dụng

Tuổi thọ của răng trám duy trì được bao lâu phụ thuộc đầu tiên vào vật liệu được sử dụng để trám răng. Hiện nay, trám răng bằng vật liệu composite được đánh giá là có tuổi thọ cao, vì có khả năng chịu lực lớn, tương đương với lực chịu đựng của răng thật.

☑ Tình trạng sức khỏe răng miệng

Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của răng trám, nếu răng trám bị hư tổn ít thì độ bền của miếng trám sẽ duy trì lâu dài hơn so với những trường hợp răng trám bị tổn thương nhiều.

Tuổi thọ của răng trám là bao lâu? Cách chăm sóc sau trám hiệu quả 2

Tuổi thọ của răng trám kéo dài bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trên

 Cách chăm sóc miếng trám

Trám răng dùng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cả chế độ chăm sóc miếng trám sau khi trám xong. Nếu bạn chăm sóc răng sau khi trám với một chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng hợp lý, khoa học sẽ khiến miếng trám duy trì được lâu dài hơn.

☑ Tuổi thọ của miếng trám phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Một yếu tố quan trọng góp phần duy trì tuổi thọ của răng trám được lâu dài hơn đó là tay nghề của bác sĩ thực hiện cùng với công nghệ thực hiện trám răng có hiện đại hay không. Vì thế để miếng trám sử dụng được lâu dài bạn cần phải thực hiện tại nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đó là những yếu tố quyết định đến vấn đề tuổi thọ của răng trám duy trì được bao lâu. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý thực hiện một số yêu cầu sau để hiệu quả duy trì miếng trám được tốt nhất, lâu nhất.

3/ Làm sao để duy trì được miếng trám răng lâu dài?

Để giúp miếng trám duy trì được lâu dài bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

✓ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng

✓ Không dùng răng trực tiếp cắn những đồ vật cứng

Tuổi thọ của răng trám là bao lâu? Cách chăm sóc sau trám hiệu quả 3

Để tuổi thọ của miếng trám được duy trì lâu dài không nên ăn những đồ quá cứng

✓ Hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai

✓ Tránh gây va đập, tổn thương miếng trám răng

✓ Tránh những đồ ăn, thức uống có màu như cà phê, thuốc lá, trà, nước ngọt có gas… tránh bị hỏng men răng và xỉn màu răng.

✓ Cần vệ sinh miếng trám hàng ngày đúng cách giống như chăm sóc răng thật.

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn không còn băn khoăn tuổi thọ của răng trám là bao lâu nữa. Tuy nhiên , nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn dưới đây, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: BĂN KHOĂN tuổi thọ của răng trám là bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status