HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ?

Chiếc răng khôn mọc sau cùng trên khuôn hàm ở vị trí khá khó vệ sinh nên thường bị sâu bệnh. Tình trạng sâu răng khôn diễn ra khá phổ biến và làm cho không ít người thắc mắc về việc nên điều trị hay nhổ bỏ? Hãy tham khảo ngay bài viết trên để tìm hiểu về vấn đề này!

1/ Sâu răng khôn nguy hiểm ra sao?

Theo đánh giá mới đây nhất, mức độ bị sâu răng khôn phổ biến hơn rất nhiều lần so với sâu những răng còn lại trên khuôn hàm. Dù là sâu răng khôn hàm dưới hay sâu răng hàm trên cũng đều để lại những hậu quả rất nghiêm trọng:

♦ Gây ra đau nhức răng, ê buốt và làm giảm sức nhai của cả khuôn hàm.

♦ Những cơn đau quá nặng đôi khi còn ảnh hưởng đến thần kinh, khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, dễ bực tức, cáu gắt.

Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ? 1

Sâu răng khôn gây ra những cơn đau nhức khó chịu

♦ Vết sâu ở răng khôn có thể lan sang răng số 7 bên cạnh và làm chiếc răng này cũng bị tổn thương.

♦ Sâu răng cũng là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng, cản trở lớn đến việc giao tiếp hàng ngày của bạn.

♦ Sâu răng không chữa sẽ gây hoại tử, nang quanh chóp răng và ảnh hưởng đến cả những phần mô mềm quanh răng.

♦ Không ít trường hợp răng khôn bị sâu còn gây ra các biến chứng nghiêm trong đối với cơ thể như viêm hạch, viêm xoang. Thậm chí còn ảnh hưởng đến tim mạch nếu sâu răng quá nặng.

Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ? 2

Thật khó tin nhưng sâu răng có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch

2/ Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ?

Thông thường, đối với các răng còn lại trên khuôn hàm, nếu sâu răng không nhổ vì chưa sâu quá nặng, bác sĩ sẽ có thể thực hiện khắc phục bằng một số biện pháp như trám răng hay bọc răng sứ.

Nhưng hầu hết trong các trường hợp sâu răng khôn, bác sĩ đều khuyên nên nhổ bỏ. Đây là chiếc răng không đóng vai trò gì trên khuôn hàm, mỗi đợt mọc lên lại gây đau đớn và ở thường xuyên bị sâu do ở vị trí khó vệ sinh nên nếu bạn khắc phục cũng không đem lại hiệu quả lâu dài.

Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ? 3

Sâu răng khôn thường được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ

Tuy nhiên, nếu qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy vết sâu không quá nặng (chỉ là sâu răng mặt ngoài) và thế răng khôn mọc thẳng, không có dấu hiệu mọc lệch hay mọc xiên ngang, bác sĩ sẽ có thể chỉ định cách điều trị đơn giản hơn là trám răng.

Trám răng khôn bị sâu được thực hiện như đối với phương pháp trám răng thông thường. Tức là sau khi nạo sạch vết sâu, vệ sinh cẩn thận, bác sĩ sẽ trám bít vật liệu nha khoa vào để ngăn sâu răng tấn công trở lại.

Khắc phục răng sâu bằng trám răng là biện pháp rất đơn giản, tiết kiệm cả về thời gian và chi phí, tuy nhiên chỉ áp dụng trong trường hợp răng sâu nhẹ. Chính vì thế, nếu phát hiện răng khôn có những biểu hiện sâu răng đầu tiên, bạn nên đến nha khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ? 4

Quy trình điều trị răng sâu an toàn tại Nha khoa Paris

Nếu muốn được tư vấn cụ thể nhất về tình trạng sâu răng khôn của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sĩ tư vấn: Sâu răng khôn nên điều trị hay nhổ bỏ? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status