HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp thông tin về kỹ thuật hàn răng bằng composite

Hàn trám răng bằng composite là chất liệu hàn răng được lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm  rõ kỹ thuật hàn răng bằng Composite. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích, hãy tham khảo ngay!

1. Kỹ thuật hàn răng bằng Composite là gì?

Composite là chất liệu tổng hợp quan trọng có thể thay thế rất tốt cho mô răng thật được sử dụng nhiều trong nha khoa từ những năm thập niên 90 đến nay. Kỹ thuật hàn răng bằng composite là kỹ thuật hàn răng thẩm mỹ mới sử dụng vật liệu hàn răng Composite để phục hồi lại hình thể củ răng mẻ, sứt, sâu….giúp khôi phục lại hình thể của răng một cách nhanh chóng và thẩm mỹ nhất.

Hàn răng bằng Composite_Độ Bền cao & Không bong tróc 4

Kỹ thuật hàn răng bằng Composite phục hồi răng nhanh, thẩm mỹ và an toàn

Nếu vì lý do nào đó mà răng mất bớt đi một phần mô răng thì việc phục hình sẽ phải đảm bảo được 2 vấn đề cơ bản là chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Kỹ thuật hàn răng bằng composite có thể tạo ra được nhiều giá trị hơn như thế.

2. Hàn răng bằng Composite có ưu điểm gì?

Composite là chất liệu tổng hợp quan trọng có nhiều ưu điểm nổi bật, được coi là chất liệu hàn răng khó có thể thay thế được bởi các chất liệu hàn răng khác.

So với hàn răng amalgam thì kỹ thuật hàn răng bằng composite có những ưu điểm sau:

+ Tính thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng hài hòa với răng thật.

+ Composite ở dạng dẻo nên dễ dùng để thao tác chính xác cho các mô răng bị khuyết thiếu dù xoang trám có hình dạng như thế nào, đơn giản hay phức tạp.

+ Khả năng chịu lực tốt bởi được đông cứng, composite được chuyển hóa thành miếng trám vô cùng rắn chắc, chịu lực cao không kém mô răng thật nên hỗ trợ ăn nhai được khá tốt.

Hàn răng bằng Composite_Độ Bền cao & Không bong tróc 3

Kỹ thuật hàn răng bằng Composite phục hình răng có nhiều ưu điểm vượt trội

+ An toàn lành tính với cơ thể nên hoàn toàn không lo bị kích ứng khi mang trong miệng.

+ Kỹ thuật hàn răng bằng composite chi phí tương đối thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hàn trám răng đặc biệt là khi phải hàn trám nhiều răng cùng lúc.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết các loại vật liệu trám răng phổ biến 

Đó là 5 lý do cơ bản mà người trám răng nào cũng muốn có được khi khôi phục lại những chiếc răng đã bị mất mô răng, đặc biệt khi lựa chọn kỹ thuật hàn răng bằng Composite.

3. Phát huy hiệu quả của hàn răng Composite nhờ công nghệ hiện đại

Thực tế, với những vị trí kẽ răng, cổ răng, rìa răng, lỗ sâu nhỏ trên thân răng, đăc biệt là răng cửa phía trước thì không có chất liệu trám nào khác có thể thay thế composite. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề cần khắc phục đó là độ bền bám của miếng trám. Nhưng nếu có công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại hỗ trợ thì kỹ thuật hàn răng bằng composite vẫn có thể đạt được độ bền chắc như ý nhất.

Nếu thực hiện theo kỹ thuật hàn răng bằng composite thông thường thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn công nghệ Laser Tech – công nghệ hàn răng tân tiến hiện nay.

Hàn răng bằng Composite_Độ Bền cao & Không bong tróc 2

Laser Tech – Công nghệ phát huy hiệu quả của kỹ thuật hàn răng bằng Compostie

  • Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, đảm bảo độ bền chắc
  • Không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh , tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng
  • Khắc phục hoàn toàn được vấn đề ê buốt sau khi trám mà các kỹ thuật thông thường dễ mắc phải.

Tại Việt Nam, nha khoa Paris đã ứng dụng thành công công nghệ trám răng,phục hình cho hàng ngàn khách hàng, kết quả đều nhận được những phản hồi tích cực. Thực hiện điều trị phục hình răng tại đây bạn không còn phải lo lắng trám răng là gì cũng như hiệu quả như thế nào nữa.

Hàn răng bằng Composite_Độ Bền cao & Không bong tróc 1

Khách hàng: Nguyễn Thị Thúy Miền

Tình trạng: Răng cửa bị mòn men, vỡ cạnh

Chỉ định: Hàn răng Composite

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ về kỹ thuật hàn răng bằng composite. Mọi băn khoăn liên quan đến công nghệ trám răng cũng như mức chi phí, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách Đăng Ký tư vấn theo FORM dưới đây. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn một cách chi tiết.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tổng hợp thông tin về kỹ thuật hàn răng bằng composite trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status