HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật hàn răng bằng composite có độ bền cao & không bong

Hàn răng bằng composite là chất liệu hàn răng được lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua. Có 5 lý do cơ bản mà hẳn người phục hình hàn trám nào cũng mong muốn khi cần khôi phục lại hình thể và chức năng cho những chiếc răng thương tổn. Với 5 lý do này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn kỹ thuật hàn răng bằng composite cho bất cứ vị trí răng nào trên cung hàm khi bị khiếm khuyết.

1. Lý do chọn kỹ thuật hàn răng bằng composite nhiều nhất

Một chiếc răng sinh lý bình thường có thể đảm bảo tốt được 3 vấn đề cơ bản là: có chức năng ăn nhai tốt, duy trì cảm giác ăn nhai tự nhiên, hình thể răng đẹp để tránh mất thẩm mỹ và gặp phải các vấn đề về bệnh lý cũng như cảm giác ê buốt.

Nếu vì lý do nào đó mà răng mất bớt đi một phần mô răng thì việc phục hình cũng phải đảm bảo cho răng có thể thực hiện tốt được 3 yêu cầu trên đây càng đảm bảo bao nhiêu càng tốt. Kỹ thuật Hàn răng bằng composite có thể tạo ra được nhiều giá trị hơn như thế.

Kỹ thuật hàn răng bằng composite Đảm Bảo màu sắc giống răng thật
Vật liệu trám răng composite có nhiều ưu điểm thích hợp 

– Composite là chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng thật nên khi dùng để trám trên răng sẽ tạo ra sự hài hoa về màu sắc. Vì thế, sẽ không ai phát hiện ra chiếc răng đó đã được hàn trám. Cho nên, hàn răng bằng composite là  lý tưởng để hàn răng cho răng cửa.

– Composite ở dạng dẻo nên dễ dùng để thao tác chính xác cho các mô răng bị khuyết thiếu dù xoang trám có hình dạng như thế nào, đơn giản hay phức tạp.

– Sau khi được đông cứng, composite được chuyển hóa thành miếng trám vô cùng rắn chắc, chịu lực cao không kém mô răng thật nên hỗ trợ ăn nhai được khá tốt. Do đó, chất liệu này phù hợp với trám cho cả răng hàm.

– Composite có tính chất rất thân thiện và lành tính đối với cơ thể nên không lo bị kích ứng khi mang trong miệng.

– Chi phí cho kỹ thuật hàn răng bằng composite tương đối thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hàn trám răng đặc biệt là khi phải hàn trám nhiều răng cùng lúc.

Đó là 5 lý do cơ bản mà người trám răng nào cũng muốn có được khi khôi phục lại những chiếc răng đã bị mất mô răng. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề cần khắc phục đó là độ bền bám của miếng trám. Nhưng nếu có công nghệ hiện đại hỗ trợ thì kỹ thuật hàn răng bằng composite vẫn có thể đạt được độ bền chắc như ý nhất.

Hình ảnh hàn răng bằng composite

Kỹ thuật hàn răng bằng composite cho răng sứt

Kỹ thuật hàn răng bằng composite cho răng mẻ
Kết quả kỹ thuật hàn răng bằng composite nhờ ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại

2. Laser Tech – kỹ thuật hàn răng bằng composite hiệu quả nhất

Laser Tech không chỉ gia tăng được độ bền cho vật liệu trám khi tồn tại trên răng mà hơn thế còn có thể tạo ra được những giá trị vượt trội hơn.

Laser Tech là công nghệ duy nhất hiện nay sử dụng laser nha khoa tân tiến để đông cứng miếng trám nên có thể giúp miếng trám composite rắn chắc hơn. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật, không dễ bị đứt gãy hay bung bật.

Hơn nữa, laser trám có thể hóa cứng miếng trám mà không làm cho thể tích miếng trám thay đổi, co rúm so với dự liệu trám của bác sỹ. Nhờ vậy, giữa miếng trám với mô răng thật không có khe hở hay khoang rỗng. Nhờ vậy mà công nghệ giúp khắc phục hoàn toàn được vấn đề ê buốt sau khi trám mà các kỹ thuật thông thường dễ mắc phải.

Hàn răng bằng composite với công nghệ Laser Tech

Kỹ thuật hàn răng bằng composite với công nghệ Laser Tech

Công nghệ được chính các bác sỹ phục hình thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Do đó, nếu muốn được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến công nghệ hiện đại này để có kỹ thuật hàn răng bằng composite tốt nhất, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Kỹ thuật hàn răng bằng composite có độ bền cao & không bong trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status