HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu An toàn & Không ê buốt

Để việc hỗ trợ điều trị răng sâu được diễn ra thành công, an toàn bền lâu thì đòi hỏi quy trình hàn răng sâu phải thật bảo đảm. Quy trình hàn răng sâu đúng chuẩn bao gồm những bước nào? Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây.

Quy trình hàn răng sâu với công nghệ Laser Tech của Pháp diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không gây quá ê buốt cho bệnh nhân, bao gồm 4 bước cơ bản.

quy trình hàn răng sâu

Quy trình hàn răng sâu đúng chuẩn bao gồm những bước nào? 

Bước 1: Quy trình hàn răng sâu – Thăm khám và tư vấn

  • Thăm khám và tư vấn là bước đầu tiên trong quy trình hàn răng sâu. Thực hiện bước này, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, chụp X-Q xác định mức độ sâu để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
  • Sau khi thăm khám tổng quát bác sỹ tiến hành tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về quá trình hàn răng, các bước thực hiện nhằm tạo mối liên hệ cũng như sự phối hợp giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Bước 2: Quy trình hàn răng sâu – Vệ sinh gây tê vùng răng sâu

  • Sau khi thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh vùng răng sâu nhằm đảm bảo cho vết trám đạt được độ kết dính tốt nhất.
  • Tiếp đến tiến hành gây tê nhằm giảm bớt tình trạng ê buốt, đau nhức cho bệnh nhân đồng thời tạo điều kiện cho bác sĩ thao tác chính xác.

Về bản chất hàn răng sâu là kỹ thuật không quá đau nhức như bạn tưởng tượng và cảm giác ê buốt không kéo dài quá nhiều. Tuy nhiên vệ sinh răng miệng, gây tê vẫn được xem là bước quan trọng trong quy trình hàn răng sâu để hỗ trợ tối đa đau nhức cũng như tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

Bước 3: Quy trình hàn răng sâu  – Nạo sạch vết sâu

  • Nạo sạch vết sâu là bước rất quan trọng trong quy trình hàn răng sâu.
  • Thực hiện thao tác này, bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng nạo sạch vết sâu nhanh chóng nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, ngăn chặn sự tồn tại của mầm bệnh sau khi điều trị.

quy trình hàn răng sâu12

4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu 

Bước 4: Trong quy trình hàn răng sâu  – Hàn trám bít lỗ răng sâu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình hàn răng sâu, bước này tùy thuộc vào kỹ thuật trám, các loại vật liệu trám mà bác sĩ sẽ có những thao tác phù hợp.

  • Sau khi làm sạch vết sâu, bề mặt men răng ở vùng đáy lỗ sâu được làm sạch tiếp bằng một loại dung dịch acid gọi là etchant hay etching, dung dịch etchant hòa tan bề mặt khoáng chất ở đáy lỗ sâu tạo ra một bề mặt nhám ở mức độ hiển vi, duy trì một bề mặt đủ ẩm ở toàn bộ bề mặt đáy vùng nhận chất hàn.
  • Tiếp theo, bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám răng dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đầu trám bít. Nhựa trám được bác sỹ thao tác vừa khít với vết răng hỏng, tạo hình răng như thật và thẩm mỹ để sửa soạn răng.
  • Tiến hành chiếu Laser để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc  được gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng từ 20-40 giây.

quy trình hàn răng sâu3

Laser Tech công nghệ hỗ trợ quy trình hàn răng sâu đúng chuẩn, đạt hiệu quả cao

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật của nha sỹ, thực hiện trình tự các bước trong quy trình hàn răng sâu thì công nghệ trám là yếu tố duy nhất có thể gia tăng được độ bền vết trám. Tại nha khoa Paris hiện nay, toàn bộ quy trình hàn răng sâu với sự hỗ trợ của công nghệ Laser Tech mang lại nhiều kết quả vượt trội, tăng cường độ bền của vết trám tốt nhất.

⇒ Xem thêm:  Laser Tech – Kỹ thuật hàn trám răng sâu hiện đại

Thực tế, đều nhận được những phản hồi hài lòng với chất lượng dịch vụ, răng được phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể tham khảo một số ca hàn trám răng thực tế TẠI ĐÂY

Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ tư vấn nào liên quan đến quy trình hàn răng sâu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ vào Form dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 4 bước chuẩn trong quy trình hàn răng sâu An toàn & Không ê buốt trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status