HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không? – Tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Con gái em mới 3 tuổi nhưng cháu bị sâu răng cửa, mẻ mất một gõ răng răng rồi. Em muốn nhổ đi cho cháu vì sợ sâu răng có vi khuẩn thì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cũng sợ nhiều khi cháu đau mà không biết nói để mẹ biết. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hà Thiên An – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Thiên An!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không? - Tư vấn - ẢNh 1Răng sau được điều trị đảm bả cho trẻ

Sâu răng khiến cho mô răng thật bị phá hủy dẫn đến sứt mẻ và viêm tủy nên có thể gây đau. Nếu bé thường xuyên quấy khóc vô cớ, hoặc biếng ăn thì bạn nên nghĩ đến vấn đề nguyên nhân có thể do răng sâu mà ra.

Đối với bệnh lý sâu răng, trong tất cả các trường hợp nếu điều trị được thì nên điều trị để bảo tồn răng thật. Chỉ định nhổ răng chỉ áp dụng khi không thể tiếp tục bảo tồn răng thật được, dẫu cho đó là răng vĩnh viễn hay răng sữa.

Bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không?

Con bạn chỉ mới 3 tuổi, vẫn đang còn trong độ tuổi răng sữa. Những chiếc răng này sẽ được thay thế dần khi bé bước sang tuổi thứ 6. Tuy nhiên, dẫu có như thế, chúng ta vấn cần phải điều trị duy trì để bảo tồn răng sữa. Vì hàm răng sữa rất quan trọng với những năm đầu đời của trẻ, giúp bé ăn nhai tốt hơn, đảm bảo vấn đề dinh dưỡng. Hơn nữa, mất răng sữa quá sớm, trước thời điểm thay răng sẽ có thể dẫn đến nguy cơ sai lệch cả hàm răng rất nghiêm trọng.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ việc bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không. Chúng ta tuyệt đối không nên nhổ răng nếu như vẫn còn có thể điều trị được. Khi đó, nên nạo bỏ mô răng sâu cho bé và hàn trám răng hoặc bọc răng lại. Nếu lo lắng vấn đề đau nhức thì chỉ cần hàn trám răng cho bé cũng rất đảm bảo.

Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến Trung tâm, bác sỹ chuyên nha khoa nhi sẽ thăm khám và điều trị cho bé tốt nhất. Nếu hàn răng, bé sẽ được hàn theo công nghệ Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ tân tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực trám răng, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ vì thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng, hiệu quả cao, rất bền, kín khít. Bé sẽ trải qua hàn răng hoàn toàn dễ chịu, không đau nhức nên bạn có thể yên tâm.

Vấn đề quan trọng nhất là có thể duy trì sự ổn định vị trí của hàm răng, không gây ra sai lệch răng về lâu dài và ảnh hưởng đến sự thay răng về sau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này ở đường dẫn bên dưới:

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ cũng như là về vấn đề bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không hay cách chữa sâu răng cho trẻ em một cách thật cụ thể, bạn có thể đưa bé đến Trung tâm, trước đó nên đặt lịch trước qua các thông tin dưới đây, để được đặt lịch tốt nhất với bác sỹ chuyên khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bé 3 tuổi bị sâu răng cửa có nên nhổ không? – Tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status