HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: “2 răng cửa bị thưa có trám được không?”

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, em có 2 răng cửa bị thưa từ hồi bé, mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai nhưng vì lý do này mà em rất mất tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người. Qua tìm hiểu em biết đến phương pháp trám răng rất tiết kiệm thời gian và chi phí. Mong bác sỹ tư vấn giúp em vậy 2 răng cửa bị thưa liệu trám răng có được không? Em cảm ơn (Phan Hồng Hải – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Paris. Về thắc mắc: “2 răng cửa bị thưa có trám được không?” của bạn, các bác sĩ Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

2 răng cửa bị thưa có trám được không?

2-rang-cua-bi-thua

2 răng cửa bị thưa có trám được không?

2 răng cửa bị thưa là trường hợp phổ biến nhất liên quan đến răng thưa. Thông thường, ngoài niềng răng, bọc sứ thì hàn răng là một phương pháp chủ yếu khắc phục tình trạng răng thưa, làm cho răng đều khít hơn với mức chi phí khá hợp lý.

Hàn trám răng thao tác khá đơn giản. Chỉ cần khoảng 15-20 phút là có thể hoàn thành hàn một kẽ răng thưa, tuy nhiên mức độ bền chắc hay thẩm mỹ thì còn phụ thuộc khá nhiều đến công nghệ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Với trường hợp 2 răng cửa bị thưa thì chất liệu hàn trám chủ yếu là composite bởi nó có màu sắc khá tự nhiên như răng thật, độ chịu lực và chịu mài mòn cũng khá tốt. Răng cửa sau khi được sửa soạn làm sạch sẽ được trám bít vào chỗ thưa bằng dụng cụ chuyên dụng thông qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp composite được làm cứng bằng ánh sáng đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây.

Tuy nhiên, composite có thể bị bong tróc khi ăn nhai mạnh do tính chất co rút, giãn nở của bản thân chất liệu, sau một thời gian chỗ trám cũng có thể xỉn màu. Do đó, thường sau 1-2 năm bạn cần phải đi hàn trám lại cho dù chỗ trám chưa bị bong bật.

Hàn trám răng cửa thưa thường được áp dụng đối với những khe thưa nhỏ, trong trường hợp thưa ở mức độ nhiều và rộng thì bạn cần tính toán tới cách bọc sứ để đạt được độ bền chắc tốt nhất.

2 răng cửa bị thưa điều trị bằng cách nào tiết kiệm và cho hiệu quả cao?

tram-rang-cua-thua-co-duy-tri-duoc-lau-dai-hay-khong

2 răng cửa bị thưa được hàn trám hiệu quả bằng công nghệ Laser Tech

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech ra đời đã giúp khắc phục những hạn chế của kỹ thuật trámthông thường. Với Laser Tech, tính tương thích giữa bền mặt trám và vật liệu trám sẽ tốt hơn, giúp cho độ kết dính cao hơn. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Công nghệ mới có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc. Răng sau khi trám vẫn đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên nhất là đối với răng cửa mà không dễ bị bong tróc khi ăn nhai.

Như vậy tình trạng 2 răng cửa bị thưa của bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Tốt nhất bạn có thể đến Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn một phương pháp khắc phục triệt để.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ trám răng Laser Tech cho 2 răng cửa bị thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết và tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: “2 răng cửa bị thưa có trám được không?” trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status